หนังสือพิมพ์อินไซท์ผู้นำ ออนไลน์ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.แถลงข่าวจับอดีตฆาตกรฆ่าหั่นศพภรรยา

จับอดีตฆาตกรฆ่าหั่นศพภรรยา เคยถูกส่งกลับ ห้ามเข้าประเทศ ตบตาเจ้าหน้าที่  หลบหนีกลับเข้าไทย

เมื่อวันที่24มิย.62สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. ,  พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 , พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 และ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.   จว.สระแก้ว ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายต่างชาติรายสำคัญ  ดังนี้
เมื่อวันที่ 18 มิ.ย62เจ้าหน้าที่​กก.สส.บก.ตม.3, และเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม. จว. สระแก้วได้จับกุม MR.YAHEL ELIMAIMON COHEN อายุ49ปีเดิมชื่อMR.ELIMAIMON COHEN​ ได้ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ​ จ.สระแก้ว โดยคดีนี้สืบเนื่องจาก MR.ELI ได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยพร้อมนางแคลอน​ ภรรยาซึ่งได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายกรุงเทพฯต่อมาได้ลงมือฆ่าภรรยาและงานศพภรรยาใส่กระเป๋าเดินทาง ออกไปทิ้งลงคลองผดุงกรุงเกษมภายหลังถูกจับกุมศาลตัดสินว่ามีความผิดและพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตและได้รับโทษเรื่อยมากระทั่งพ้นโทษเมื่อปี 2556 จากนั้นสตมได้เดินเหมือนการผลักดันMR.ELI​ ออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 15 พ.ค 56 โดยบันทึกข้อมูลห้ามมิให้ กลับเข้ามาในประเทศอื่นเนื่องจากเป็น คนต่างด้าวซึ่งเคยถูกจำคุกโดยคำพิพากษาศาลไทยมีให้ เข้ามาในราชอาณาจักรตามพรบคนเข้าเมือง 2522มาตรา12(6)
ต่อมาMR.ELI ได้ใช้หนังสือเดินทางในอีกชื่อหนึ่งว่าMR.YAHEL ELI MAIMON COHEN แอบเดินทางกลับเข้ามาในประเทศไทยอีกโดยใช้วีซ่าประเภทนักท่องเที่ยวซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบจึงได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและติดตามจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา เส้นทางสอบตมจะดำเนินการผลักดันออกจากราชอาณาจักรและมีให้กลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทยอีก
ทั้งนี้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมีนโยบายในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทุกฐานความผิดอย่างจริงจังและฝากประชาสัมพันธ์ไปยังเจ้าของสถานที่พักอาศัยให้แจ้งข่าวแก่เจ้าหน้าที่หากพบบุคคลซึ่งมีพฤติกรรมเป็นที่รูปเพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมายโดยสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองโทร 1178

เกียรติ เด็กบาง   รายงาน

Related posts