หนังสือพิมพ์อินไซท์ผู้นำ ออนไลน์ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงผลการปฏิบัติการ เร่งจับกุม 2 คดีสำคัญ ณ.ลานแถลงข่าว บช.น

 พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.ลงแถลงผลการปฏิบัติการ เร่งจับกุม 2 คดีสำคัญ

ณ.ลานแถลงข่าว บช.น.ท่าน

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.พร้อมด้วย  พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ แถลงผลการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ใน 2 คดีสำคัญ 1.คดีจับกุมคนร้ายลักทรัพย์ตู้นิรภัย สน.บางมด บก.น.8 เนื่องด้วยเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่ 25 มิ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์จากผู้เสียหาย ว่ามีเหตุลักทรัพย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุในทันที ซึ่งเป็นศูนย์แพทย์ ชีวโมเลกุล ซึ่งตั้งอยู่บน พุทธบูชาซอย 5 จากการตรวจสอบและสอบถามจากผู้เสียหายปรากฏว่า ตู้นิรภัยขนาด 62 x 53 x 100 ซม.จำนวน 1 ตู้ และภายในมีทรัพย์สินจำนวนราว 20 ล้านบาท
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ,ฝ่ายสืบสวน สน.บางมด ,กก.สส.บก.น.8 จึงได้เร่งดำเนินการ จนกระทั่งทราบตัวคนร้าย และออกหมายจับ คือนายไพโรจน์ มีนุช อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถของศูนย์แพทย์ ชนิดเรียกใช้เป็นครั้งคราว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนและทราบว่ามีผู้สมรู้ร่วมคิดจึงได้ออกหมายจับ นายทวี พหลยุทธ์ อายุ 44 ปี และ นายดนุสรณ์ พหลยุทธ์ อายุ 23 ปี เพื่อดำเนินคดีในขั้นต่อไป 2.คดีจับกุมคนร้ายชิงทรัพย์ ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น มทร.พระนครเหนือ เนื่องด้วยเวลาประมาณ 04.25 น.วันที่ 2 ก.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น มทร.พระนครเหนือ ถ.ประชาราษฎร์สาย 1 แขวง วงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทมฯ พื้นที่ สน.ประชาชื่น พื้นที่ บก.น.2 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและหาหลักฐาน โดยทรัพย์ที่ถูกคนร้ายชิงไปเป็นเงินสดจำนวน 59,960.50 บาท พบว่าคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Yamaha รุ่น N-max สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีชายวัยรุ่นจำนวน 2 คนเป็นผู้ก่อเหตุ แต่งกายมิดชิด ใส่หมวกกันน็อคชนิดเต็มใบ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดข่มขู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนและติดตามคนร้าย จนกระทั่งเมื่อเวลา 18.00 น.โดยประมาณ (วันเดียวกัน) สืบทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ที่ ซ.พิบูลสงคราม 2 แยก 2 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและนำไปสู่การตรวจยึดของกลางที่คนร้ายใช้ก่อเหตุได้ในที่สุด ประกอบด้วย 1./รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ยี่ห้อ ยามาฮ่า N-max สีน้ำเงิน ทะเบียน 9 กณ 6053 2./หมวกกันน็อคสีขาวเหลืองจำนวน 1 ใบ 3./เสื้อผ้าชุดที่ผู้ต้องหาใส่ในตอนก่อเหตุ 1 ชุด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและทราบว่าคนร้ายอีกคนคือ นายธวัชชัย รัตนภาณุ หรือ โป้ง อายุ 43 ปี อยู่ระหว่างหลบหนีและทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี สาเหตุจูงใจที่ทำให้ก่อเหตุ เนื่องจากนาย ธนาทรัพย์ ศันสนะโชติรัศมี หรือ บิ๊ก ให้การรับสารภาพว่าตนได้ลงมือทำไปเพราะ นายธวัชชัย รัตนภานุ หรือ โป้ง ได้ชักชวน ประกอบกับตนกำลังร้อนเงินติดหนี้พนัน จึงได้มาร่วมลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

เกียรติ เด็กบาง   รายงาน

Related posts