พรรคเสรีรวมไทยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชลบุรี ณพล บริบูรณ์ หวังปักธงในพื้นที่ชลบุรี (ชมคลิป)

พรรคเสรีรวมไทยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชลบุรี ณพล บริบูรณ์ หวังปักธงในพื้นที่ชลบุรี

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=1ZwAiOsiDRw[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ที่ สำนักงานพรรคเสรีรวมไทย เขต 2 ชลบุรี ถนนสายเลี่ยงเมืองชลบุรี ขาไปพัทยา หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดสำนักงานพรรคเสรีรวมไทย เขต 2 ชลบุรี โดยมีนายณพล หรือสัมภาษณ์ บริบูรณ์ ว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 ชลบุรีให้การต้อนรับ พร้อมด้วยว่าที่ผู้ลงสมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยในพื้นที่ จ.ชลบุรี และสมาชิกพรรคเสรีรวมไทยประมาณ 500 คน ได้มาร่วมเปิดสำนักงานในครั้งนี้ด้วย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตนเองได้ตัดสินใจจะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 ชลบุรีคือ นายณพล หรือสัมภาษณ์ บริบูรณ์ โดยหวังว่าจะสร้างกระแสให้กับพรรคเสรีรวมไทยในพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่วนเรื่องอิทธิพล เจ้าพ่อตนเองไม่หวั่นแต่อย่างใด ห่วงแต่คณะกรรมการการเลือกตั้งเท่านั้น อยากให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม

นายณพลกล่าวถึงความสนใจที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 ชลบุรี พรรคเสรีรวมไทยว่า จุดเข้าสู่การเมืองที่ชัดเจนนั้นเป็นช่วงที่ นายอุทัย พิมพ์ใจชน ยื่นฟ้องจอมพลถนอม กิตติขจร หลังรัฐประหารเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2514 และถูกจำคุกนานประมาณ 2 ปี และได้รับการปลดปล่อยภายหลังสถานการณ์เมื่อเดือนตุลาคม 2516 ดีขึ้น

ช่วงนั้นนายอุทัย ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี ในปี 2518 โดยลงสมัครรับเลือกตั้งเขต 1 ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ โดยแข่งขันกับนายบุญชู โรจนเสถียร พรรคกิจสังคม ซึ่งผลการเลือกตั้งทั้ง 2 คนได้รับการเลือกตั้งเข้าสู่สภา ช่วงนั้นตนเองได้ไปช่วยนายอุทัยหาเสียง โดยรับหน้าที่ฉายหนังกลางแปลงให้ประชาชนได้ดู สมัยก่อนสามารถหาเสียงแบบนี้กันได้ หลังจากนั้นนายอุทัยก็จะมาปราศรัยหาเสียง ยอมรับว่าช่วงนั้น การหาเสียงแข่งขันกันอย่างดุเดือดเผ็ดมัน เพราะจะต้องมีการต่อสู้ทางการเมืองทุกรูปแบบ จึงได้ซึมซับการเมืองมาได้ระดับหนึ่ง

ต่อมาหันเหไปรับราชการช่วงอายุ 25 ปี โดยเป็นข้าราชการสังกัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 ทำงานอยู่มาได้ 15 ปี ช่วงนั้นปี 2540 ได้รับเหมางานเกี่ยวกับการติดตั้งไฟฟ้าแรงสูง เลยหันเหมาสู่อาชีพอิสระจะดีกว่า

ผลจากการทำงานอิสระ จึงได้มีการติดต่อประสานงานกับนายนิคม แสนเจริญ อดีต ส.ส.ชลบุรี น้องเมียกำนันเป๊าะ ที่เสียชีวิตไปแล้วจากอุบัติเหตุช่วงหาเสียงเลือกตั้ง รวมทั้งกำนันเป๊าะ ซึ่งถูกอกถูกใจ จากการที่ตนเองพบเห็นมีการทุจริตการเลือกตั้ง และสร้างความไม่เป็นธรรมในกับสังคม จึงได้แจ้งตำรวจสันติบาลจับกุม ทำให้เตะตากำนันเป๊าะ จึงได้เรียกตัวไปใช้ดูแลเกี่ยวกับการเมืองทุกระดับ

นอกจากนี้กำนันเป๊าะยังได้สนับสนุนให้ตนเองลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านสวนในสมัยนั้น ซึ่งมีนายวัฒนา ตั้งประกอบ น้องเมียกำนันเป๊าะลงสมัครรับเลือกตั้ง ในปี 2544 ซึ่งได้รับการเลือกตั้งยกทีม และรับตำแหน่ง 4 ปี พร้อมทั้งทำงานทางด้านสื่อสารมวลชน โดยเป็นผู้สื่อข่าวช่อง 7 สี ประจำจังหวัดชลบุรี และผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ ประจำจังหวัดชลบุรี มาจนถึงขณะนี้ และปัจจุบันยังได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาประจำกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎรอีกด้วย

การตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เขต 2 ชลบุรี กับพรรคเสรีรวมไทย เนื่องมาจากความประทับใจในการทำงานของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่มีการทำงานโปร่งใส ไม่มีปัญหาในเรื่องทุจริตคอรัปชั่น ที่สำคัญได้สร้างผลงานอย่างมากมายในพื้นที่ จ.ชลบุรี สมัยที่มาดำรงตำแหน่ง รอง ผบช.ภาค 2 ทำให้คนชลบุรีประทับใจอย่างมากมาย จึงอยากมาร่วมงานด้วย เพื่อทำประโยชน์ให้กับคนชลบุรี.

Related posts